Cách đi Vịnh Lan Hạ

Vịnh Lan Hạ

Bạn muốn đi tới Vịnh Lan Hạ du lịch tham quan, khám phá nhưng không biết đi như thế nào? đi đường nào gần nhất thuận tiện. Thì bài viết này sẽ hướng dẫn bạn cách đi Vịnh Lan Hạ gần nhất, thuận tiện nhất cho bạn khi muốn đi tới Vịnh Lan Hạ – Cát Bà.

Xem Thêm:

Giới thiệu Vịnh Lan Hạ  – Cát Bà Hải Phòng

Vịnh Lan Hạ nằm ở ngoài khơi thành phố biển Hải Phòng xinh đẹp và cách trung tâm thành phố khoảng 30 km. Vịnh nằm ở phía Đông đảo Cát Bà và là cầu nối liền kề giữa đảo Cát Bà và kỳ quan thế giới Vịnh Hạ Long. Từ cầu tàu của đảo Cát Bà, mất khoảng 30 phút để đi tàu tới vịnh Lan Hạ. Vịnh Lan Hạ được ví với một dải lụa yêu kiều mà được dệt bởi nước biển trong xanh đến tận đáy và thảm thực vật xanh mướt mát.

Vịnh Lan Hạ
Cách đi Vịnh lan hạ

Mật độ núi đá vôi ở đây khá dầy và còn rất hoang sơ, chia cắt mặt biển thành những áng, vịnh nhỏ. Nhiều áng, vịnh, hang động chưa được khám phá. Có tới hàng trăm ngọn núi với nhiều dáng vẻ tùy theo sự tưởng tượng của du khách như: hòn Guốc (giống như cái guốc). hòn Dơi (giống như con dơi)…Những hang động thạch nhũ, những nét chấm phá đặc trưng của quần thể Hạ Long cũng có mặt tại Lan Hạ, đó là hang Hàm Rồng, Dõ Cùng, hang Cả…

Hướng dẫn Cách đi Vịnh Lan Hạ

Vịnh Lan Hạ nằm ngoài vùng biển của quần đảo Cát Bà nên các bạn cần phải đến được Cát Bà trước khi có thể tiếp tục di chuyển khám phá Lan Hạ.

Đi phương tiện Cá nhân Ô tô – Xe Máy

  • Đi Từ Hải Phòng

Tuyến cao tốc Hải Phòng cùng cầu vượt biển Lạch Huyện giúp chặng đường tới Cát Bà nhanh hơn rất nhiều. Để di chuyển tới Hải Phòng bằng phương tiện cá nhân, các bạn chỉ nên đi bằng xe ô tô riêng bởi có tuyến đường cao tốc mới nên thời gian di chuyển khá nhanh. Các bạn nếu có ý định đi xe máy thì không nên bởi tuyến đường QL5 cũ đã xuống cấp, rất nhiều xe công chạy ngày đêm.

Cách đi Vịnh Lan Hạ
Cách đi vịnh Lan Hạ – Cao tốc Hà Nội – Hải Phòng

Nếu đi trực tiếp tới Cát Bà, các bạn đi theo đường cao tốc Hà Nội – Hải Phòng, quãng đường chừng gần 100km, tới trạm cuối các bạn đi theo hướng Đình Vũ – Quảng Ninh, tiếp khi nào thấy biển chỉ dẫn đi cầu Tân Vũ – Lạch Huyện thì rẽ sang, qua hết cầu sẽ tới bến phà Gót. Nếu bạn nào muốn dừng lại ở Thành phố Hải Phòng chơi thì nhớ rời khỏi cao tốc nhé.

  • Đi Phà từ Phà Gót – Cát Bà

Đi bằng phà vào những ngày cuối tuần tương đối lâu nếu mang theo xe cá nhân do giới hạn số phương tiện có thể mang theo mỗi chuyến. Hàng ngày từ 5h sáng tại Bến Gót cứ khoảng 30 phút sẽ có các chuyến phà sang Cát Bà, vào những dịp lễ số lượng chuyến phà có thể tăng theo nhu cầu người dân. Tuy vậy các bạn lưu ý là nếu đi vào cuối tuần bằng ô tô cá nhân, thời gian chờ phà có thể kéo dài nửa ngày, rất mất thời gian.

Bến phà gót
Bến Phà gót
  • Đi Cáp treo

Từ năm 2020, Sun Group đã khai trương tuyến cáp treo vượt biển để đưa du khách sang đảo Cát Bà. Các bạn nếu không có nhu cầu đi lại trên đảo bằng xe ô tô cá nhân có thể sử dụng phương án này, đi cáp treo qua biển sang bên kia rồi sử dụng xe ô tô trung chuyển để về trung tâm. Trong trường hợp vẫn muốn mang xe qua, chỉ cần 1 người lái xe ở lại chờ phà, những thành viên khác có thể sử dụng cáp treo và ô tô trung chuyển về trung tâm trước để đỡ mất thời gian.

Đi cáp treo
Đi cáp treo Hạ Long – Cát Bà

Khi hoàn thành tất cả các tuyến cáp treo này, các bạn có thể di chuyển thẳng từ Cát Hải về trung tâm thị trấn Cát Bà với quãng đường hơn 30km trong thời gian tương đối nhanh. Tuy vậy, tới tháng 3 năm 2023 mới chỉ hoạt động tuyến Cát Hải – Phù Long.

Đi bằng phương tiện công cộng

  • Đi từ Hà Nội – Cát Bà – Vịnh Lan Hạ

Từ Hà Nội hiện nay có một số hãng xe đưa khách tới Cát Bà, thực ra hành trình này cũng tương tự như sử dụng phương tiện cá nhân. Ô tô sẽ đưa các bạn trực tiếp xuống Hải Phòng, đi ra Bến Gót sau đó lên tàu cao tốc/hoặc phà để sang phía bên kia (bến Cái Viềng). Tại đây, các bạn tiếp tục lên ô tô trung chuyển để di chuyển về trung tâm.

  • Đi tới Hải Phòng

Nếu ở Hà Nội mà muốn đi Cát Bà bằng phương tiện công cộng các bạn nên chọn luôn các hãng xe có chuyến đi Cát Bà, trừ trường hợp các bạn muốn dừng lại chơi ở Hải Phòng trước hoặc các bạn ở xa chỉ có thể bay tới Hải Phòng.

  • Đi Máy bay

Từ hầu hết các thành phố lớn ở Việt Nam từ khu vực miền Trung trở vào đều có các chuyến bay tới Hải Phòng (sân bay Cát Bi) của các hãng hàng không trong nước. Giá vé máy bay tùy thời điểm mua có thể mua được với giá khoảng từ 1000-1500k. Nếu đến Hải Phòng bằng máy bay, khả năng cao là các bạn ở những địa phương khá xa, vì vậy hãy tranh thủ ở lại thành phố Hải Phòng 1 ngày để khám phá ẩm thực trước khi di chuyển tới Cát Bà nhé.

  • Đi Tàu hỏa

Hàng ngày từ Hà Nội có 4 chuyến tàu khởi hành đi Hải Phòng, thời gian di chuyển khoảng từ 2,5-3h. Nếu đi ngày thường các bạn đi từ ga Long Biên, nếu đi vào cuối tuần có thể đi từ ga Hà Nội. Các bạn nào muốn mang theo xe máy/gửi xe máy ở ga thì nên tới ga Gia Lâm. Vé tàu các bạn có thể mua online trên website của đường sắt Việt Nam, lưu vé điện tử và ra thẳng tàu.

  • Ô tô khách

Các chuyến xe khách từ Hà Nội đi Hải Phòng hiện tại thường xuất phát từ bến xe Nước Ngầm và bến xe Gia Lâm, gần như xe chạy liên tục nên các bạn có thể ra bến bất cứ lúc nào để đi. Nếu đến Hải Phòng và không đi đâu chơi, các bạn hãy chọn các chuyến tới bến xe Lạc Long, đây là điểm gần nhất tới Bến Bính để bắt tàu đi Cát Bà.

Từ Hải Phòng đi Cát Bà

  • Đi tàu trực tiếp

Tại bến Bính các bạn có thể mua vé tàu trực tiếp từ Hải Phòng đi Cát Bà, ưu điểm của lựa chọn này là thời gian di chuyển nhanh, nhược điểm là với những người không quen sẽ có thể bị sau sóng (do tàu chạy thẳng ra biển)

  • Tàu cao tốc + Ô tô

Phương án này còn gọi là tàu tránh sóng, do chặng di chuyển của tàu chủ yếu trên sông, điểm cuối là bến Cái Viềng. Từ đây các bạn xuống xe và di chuyển về trung tâm đảo bằng xe buýt của hãng tàu luôn.

Từ Cát Bà đi Vịnh Lan Hạ

Từ trung tâm đảo Cát Bà các bạn di chuyển tới Bến Bèo, mua vé tham quan vịnh rồi thuê tàu đi tới nơi mình muốn. Nếu chỉ muốn đi quanh quanh vịnh (gần bờ và không đi xa) thì các bạn có thể thuê xuồng máy của người dân cho tiện. Với các đoàn đi đông các bạn có thể chủ động thuê tàu ở bến, nếu nghỉ các ở khu nghỉ ngoài vịnh các bạn có thể nhờ các resort này thuê luôn tàu đi chơi vịnh cho.

Cách đi Vịnh Lan Hạ
Cảng Bến Bèo
Tàu tham quan Vịnh Lan Hạ
Tàu đi Vịnh Lan Hạ

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *